Chữa rò hậu môn bằng Đông Y có nên không?

“Thưa bác sĩ. Tôi năm nay 50 tuổi, trước tôi bị apxe hậu môn có đi khám tư và dùng thuốc chữa tại nhà, nhưng tình trạng bệnh không khỏi, đau đớn càng ngày càng tăng, mới đây tôi có đi khám lại bác sĩ có nói tôi đã bị rò hậu môn và bác sĩ lại cho về nhà điều trị bằng thuốc. Giờ tôi rất mất niềm tin vào thuốc tây, tôi nghe có vài người mách tôi tìm đến Đông y vì nó chữa được nhiều bệnh mà Tây y không chữa được. Nghe tiếng phòng khám Thiên Tâm đã lâu, nay tôi muốn gửi thắc mắc này đến các bác sĩ phòng khám là rò hậu môn là gì? Liệu chữa rò hậu môn bằng Đông y có nên không? Chữa rò hậu môn bằng Đông y có trị dứt điểm không? Mong sớm nhân được câu trả lời từ bác sĩ. Tôi xin chân thành cảm ơn.” Đức Tú – Thái Bình.

Chào bác Tú! Phòng khám đa khoa Thiên Tâm xin gửi lời chào đến bác cùng gia đình và cảm ơn bác rất nhiều vì đã tin tưởng, lựa chọn và ủng hộ Thiên Tâm làm nơi tư vấn sức khỏe cho bác. Dưới đây là câu trả lời của phòng khám Đa khoa Thiên Tâm.

Rò hậu môn là gì? Nguyên nhân dẫn đến rò hậu môn

bệnh rò hậu môn

bệnh rò hậu môn

Rò hậu môn là một trong những bệnh lý ở đường hậu môn trực tràng sinh ra do hiện tượng viêm nhiễm tại các khe nhú trong ống hậu môn, làm cho các tuyến giữa hai cơ thắt hậu môn bị viêm và tụ mủ, khi chúng bị vỡ sẽ hình thành những lỗ rò xung quanh vùng hậu môn.
Nguyên nhân dẫn đến rò hậu môn là do bệnh apxe hậu môn trực tràng không được điều trị hoặc điều trị không đúng, chúng vỡ ra thành các đường rò, hình thành nên bệnh rò hậu môn. Cũng giống như trong trường hợp của bác, trước đây bác đã có bệnh về apxe hậu môn, có đến khám và nhận được điều trị nhưng việc điều trị bệnh rò hậu môn không có hiệu quả, tình trạng đau đớn không giảm, đáng ra bác nên đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám lại và thông báo cho bác sĩ về hiện trạng bệnh, không nên để bệnh tiến triển trầm trọng hơn và làm xảy ra hiện tượng rò hậu môn.

Chữa rò hậu môn bằng Đông y có nên không?

Đông y chữa rò hậu môn theo nguyên tắc chữa trị từ căn nguyên của bệnh, sử dụng các bài thuốc cổ truyền bao gồm thuốc đắp ngoài và thuốc uống trong. Các bài thuốc Đông y thường cho tác dụng chậm, và hiệu quả của bệnh có thể phải được kiểm nghiệm trong thời gian dài, trong khi đó tình trạng viêm nhiễm vẫn tái phát gây ra những đau đớn và khó chịu cho bệnh nhân. Đặc biệt nguy hiểm hơn, các thuốc điều trị rò trong Đông Y chủ yếu là các bài thuốc dân gian, thông qua “truyền miệng” không có căn cứ và các cơ sở khoa học một cách xác đáng. Thuốc Đông Y trên thị trường hiện nay cũng là những vị thuốc không rõ nguồn gốc hay xảy ra tình trạng thuốc có mùi lạ, bị mốc,… việc lựa chọn và sử dụng thuốc Đông y trong chữa trị rò hậu môn cần hết sức cẩn thận.
Chúng tôi khuyến cáo bác không nên tự ý sử dụng Đông Y trong chữa rò hậu môn.

Xem thêm:

> Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ

> Chữa bệnh trĩ có phải kiêng quan hệ không?

Chữa rò hậu môn bằng y học hiện đại

chữa bệnh rò hậu môn

chữa bệnh rò hậu môn

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện đại, rò hậu môn có thể chữa khỏi triệt để mà không có bất kì biến chứng gì. Các công nghệ được áp dụng trong chữa rò hậu môn hiện đại nhất phải kể đến như kĩ thuật xâm lấn tối thiểu công nghệ Hàn Quốc, đảm bảo sự an toàn, chính xác tuyệt đối và không gây tái phát.

Bác Tú thân mến, việc lựa chọn cơ sở khám uy tín là điều rất quan trọng trong khám chữa bệnh. Đó có thể là nguyên nhân mà bác đi chữa trị bệnh apxe hậu môn trước đây không hiệu quả, gây biến chứng dẫn đến rò hậu môn sau này. Bác có thể lựa chọn và tin tưởng một cơ sở y tế uy tín khác có nhiều năm kinh nghiệm trong khám chữa bệnh. Phòng khám đa khoa Thiên Tâm là một trong những nơi như vậy, với sự đầu tư các trang thiết bị tiên tiến nhất trong nền y khoa thế giới hiện nay cùng với các y bác sĩ chuyên môn cao và lành nghề, đã chữa cho hàng trăm bệnh nhân mắc bệnh rò hậu môn nói riêng và các bệnh lý về hậu môn trực tràng khác nói chung như: bệnh trĩ nội, bệnh trĩ ngoại, apxe hậu môn, …

Trên đây là câu trả lời của phòng khám đa khoa Thiên Tâm gửi đến bác về câu hỏi “Chữa rò hậu môn bằng Đông Y có nên không?” Và nhắc lại, chúng tôi khuyên bác không nên tự ý sử dụng thuốc Đông Y trong chữa rò hậu môn vì các mối nguy hại từ việc sử dụng các bài thuốc không rõ nguồn gốc và không có cơ sở khoa học, hiện tại để chữa trị bệnh, bác có thể trực tiếp đến cơ sở khám chữa bệnh của chúng tôi tại 212 Nguyễn Lương Bằng để được các bác sĩ chuyên khoa xác định mức độ của bệnh và có chỉ định phương pháp điều trị phù hợp nhất hoặc truy cập vào pkbenhtri.vn để được biết thêm thông tin chi tiết về các bệnh về đường hậu môn trực tràng.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment