Hiện tượng của bệnh trĩ

Hiện tượng của bệnh trĩ

Theo một nghiên cứu khoa học, Bệnh trĩ là bệnh dễ mắc phải nhất trong các bệnh về hậu môn- trực tràng, Ước tính có khoảng từ 20- 45% dân số mắc phải căn bệnh này nhưng đối tượng chủ yếu là nam giới.

Hiện tượng của bệnh trĩ

Hiện tượng của bệnh trĩ

Bị bệnh trĩ nếu không biết cách khám và điều trị kịp thời sẽ dẫn tới nhiều biến chứng của vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng sống của người bệnh.

Không quá khó khăn để nhận biết các dâu hiệu của bênh trĩ nhưng ở giai đoạn đầu các biểu hiện không rõ ràng khiến cho nhiều bênh nhân làm tưởng là các chứng rối loạn hệ tiêu hóa thông thường nên không chủ động đi khám và điều trị. Chỉ tới khi bệnh nặng mới phát hiện ra. Ngoài ra do tỷ lệ người mắc bệnh trĩ cao,nảy sinh tư tưởng chủ quan, lại thêm tâm lý e dè ngại ngùng nhiều bệnh nhân khi có dấu hiệu của bênh không đi khám mà tự ý sử dụng các biện pháp chữa bệnh không khoa học khiến cho bệnh tình ngày càng thêm nặng, hoặc bỏ qua không quan tâm đến khi bệnh quá nặng mới tìm tới bác sĩ.

Chính vì vậy, làm thế nào để phát hiện trĩ sớm để nhanh chóng tiến hành các phương pháp điều trị là câu hỏi mà nhiều bạn đọc đã đặt ra cho các bác sĩ ở Phòng khám đa khoa Thiên Tâm. Sau đây chúng tôi xin được tư vấn cho bạn đọc một số hiện tượng của bệnh trĩ, mong cung cấp các thông tin bổ ích cho sức khỏe của bạn.

Hiện tượng của bệnh trĩ:

Đau rát hậu môn: đây là biểu hiện thường gặp của các bệnh nhân bị trĩ. Người bệnh thường xuyên có cảm giác đau rát khi đi đại tiện. Tình trạng này sau một thời gian sẽ tăng dần cấp độ và thời gian bị đau sẽ kéo dài âm ỉ.

Đại tiện ra máu: ban đầu các bệnh nhân của bệnh trĩ khi đại tiện thường xuất hiện vài giọt máu nhỏ, thường chỉ được nhìn thấy khi bệnh nhân vô tình nhìn vào giấy vệ sinh hoặc máu lẫn trong phân. Về sau, quá trình rặn khi đi đại tiện diễn ra nhiều lần khiến cho số lượng máu tăng lên thành tia, dòng lớn. Thậm chí, có bệnh nhân máu còn bị đông ở trực tràng gây hiện tượng đại tiện ra máu đông hoặc bệnh nhân máu ra nhiều quá không ngừng lại được phải đi cấp cứu.

Sa búi trĩ: ban đầu búi trĩ sa xuống khỏi hậu môn khi đi đại tiện và có thể tự co lên được. Tuy nhiên nếu để bệnh tình nặng, cấp độ tăng dần thì các búi trĩ sa xuống không thể tự co lên mà phải dùng tay nhét vào hoặc không thể tự ý dùng tay nhét vào khi bệnh trĩ ở cấp độ nặng.

Sưng, đau búi trĩ: do búi trĩ bị viêm hoặc không sung, đau nhưng luôn có cảm giác ngứa ngáy khó chịu. Đi kèm với các biểu hiện của bệnh trĩ là các chứng bệnh như : nứt kẽ hậu môn, viêm trực tràng, u trực tràng…..

Ngứa quanh hậu môn: do hậu môn bị viêm da nên thường tiết dịch nhầy gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu.

Lưu ý bạn đọc: những người có nguy cơ mắc bệnh cao là những người thường xuyên tiếp xúc với nguy cơ gây bệnh như chế độ ăn uống không phù hợp, thường xuyên phải ngồi làm việc trong văn phòng…. Những biểu hiện của trĩ sẽ khó được phát hiện nếu ở giai đoạn đầu, vì vậy nếu bạn là người thường xuyên để tâm tới sức khỏe của mình thì hãy chú ý những yếu tố được coi là điều kiện thuận lợi phát sinh bệnh như sau:

Xem Thêm

—> Cách phát hiện và điều trị Polyp hậu môn

—> Polyp hậu môn là gì?

– Táo bón: những bệnh nhân bị táo bón thường phải rặn nhiều khi đại tiện, điều này làm tăng áp lực lên lòng ống hậu môn. Táo bón lâu ngày rất dễ xuất hiện các búi trĩ

– Thường xuyên tăng áp lực ở ổ bụng: với những người lao động nặng, viêm phế quản mãn tính, phụ nữ chuyển dạ, áp lực ổ bụng thường xuyên ở mức cao khiến cho bệnh trĩ dễ xuất hiện.

– Người bị bệnh lỵ: thường xuyên phải rặn nhiều khi đại tiện làm cho nguy cơ bệnh trĩ tăng cao.

– Có thai, ung thư trực tràng, u bướu vùng tiểu khung cũng là điều kiện thuận lợi phát sinh bệnh trĩ.

Bạn đang thắc mắc về tình hình sức khỏe của mình nói chung và bệnh trĩ nói riêng? Hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại: 01666065566 – 01666065588 . Các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Tâm luôn sẵn sàng lắng nghe và tư vấn cho bạn . Hoặc tới địa chỉ : 212 Nguyễn Lương Bằng – Đống Đa – Hà Nội để được khám và chăm sóc bởi các chuyên gia đầu ngành.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment