Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ

Nguyên nhân gây bệnh trĩ nên hiểu sao cho đúng để nắm bắt thật chính xác các nhân tố gây hại cho sức khỏe và kịp thời phòng tránh chúng. Theo nghiên cứu của chúng tôi, hầu hết mọi người đều gần như không hề có sự tìm hiểu cũng như dự phòng những phương thức phòng tránh bệnh chỉ tới khi bản thân bị mắc bệnh mới có những tìm hiểu nhất định nhưng gần như là rất muộn và không có nhiều tác dụng. Nói là như vậy nhưng việc tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh trĩ với ngườ bệnh mà nói đều có ý nghĩa vô cùng quan trọng vì nó giúp người bệnh thiết lập hệ thống phòng thủ cho bản thân và tránh xa những nguyên nhân khiến bệnh nặng hơn hoặc tái phát lại bệnh đối với các bệnh nhân đã khỏi bệnh. Hãy tham khảo những thông tin dưới đây của chúng tôi để nắm rõ hơn vấn đề này.

Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ

Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ

Nguyên nhân gây bệnh trĩ

Một loại bệnh bất kỳ nào đó đều không chỉ xuất phát duy nhất một nguyên nhân mà phải bao gồm sự tác động qua lại của các nhân tố có hại trong thời gian dài mới có thể hình thành được bệnh. Bệnh trĩ cũng không ngoại lệ, bạn hoàn toàn không thể xem xét một nhân tố thông thường nào đó gây bệnh mà phải xem xét các nguyên nhân sau đây

Thứ nhất: không cung cấp đủ nước trong cơ thể

Các chuyên gia Phòng khám Thiên Tâm cho biết: Dựa theo tiêu chuẩn dinh dưỡng quy chuẩn trên thế giới thì tất cả mọi người đều ít nhất phải cung cấp đủ 2 lít nước mỗi ngày. Lượng nước này là lượng nước phù hợp với quá trình hoạt động thường ngày của mọi người. Bạn có thể linh động các hình thức tiếp nhận nước vào cơ thể như: sử dụng nước canh, nước ép hoa quả… Tuy nhiên theo chúng tôi nước lọc vẫn là loại nước bạn cần đảm bảo đủ trong cơ thể của mình. Sự thiếu hụt nước là nguyên nhân dẫn tới tình trạng các khối phân bị khô cứng khi đi qua thành hậu môn và đại tiện, làm cho thành hậu môn tổn thương kết hợp với quá trình rặn để đẩy khối phân ra ngoài khiến các tĩnh mạch tại hậu môn bị giãn mạnh. Lâu dần sẽ hình thành búi trĩ.

Thứ hai: chế độ dinh dưỡng không hợp lý

Sử dụng quá nhiều loại thức ăn có tính cay, nóng, khó tiêu, và ít sử dụng các loại thực phẩm có chứa nhiều chất xơ, có tính nhuận tràng là nguyên nhân khiến cho hoạt động của hệ đường ruột gặp nhiều khó khăn. Phân của người bệnh thường xuyên rất đặc và cứng gây ra nhiều hệ quả xấu cho hậu môn và hình thành các búi trĩ trong thành hậu môn.

Thứ 3: áp lực lên cùng chậu vượt quá sức chịu đựng của các cơ quan trong đó

Nhóm đối tượng có nguy cơ mắc phải bệnh trĩ do các nguyên nhân này là những người có đặc điểm công việc thường xuyên phải đứng hoặc ngồi quá lâu một chỗ, thường xuyên làm việc nặng nhọc, phụ nữ mang thai…

Có thể lý giải cho nguyên nhân này như sau: khi mang thai, làm việc nặng hoặc đứng và ngồi quá lâu trong thời gian dài thì vùng chậu của bạn sẽ chịu các áp lực lớn. Những áp lực này sẽ làm cho quá trình lưu thông máu của các bệnh nhân bị ngưng trệ. Sự tích tụ của máu trong hậu môn, trực tràng sẽ khiến các búi trĩ bị căng phồng và dẫn tới hiện tượng phình tĩnh mạch và hình thành búi trĩ

Xem thêm:

—> Polyp hậu môn là gì?

—> Triệu chứng bệnh trĩ

Thứ tư: vệ sinh vùng hậu môn không sạch sẽ

Vệ sinh không sạch sẽ của hậu môn là nguyên nhân khiến cho các loại bệnh viêm nhiễm được hình thành tại hậu môn. Một trong những viêm nhiễm đó có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng vi khuẩn tấn công vào lớp niêm mạc của hậu môn gây ra những tổn thương nghiêm trọng.

Sự thiếu vệ sinh tại hậu môn là tiền đề xúc tác quan trọng khiến cho vi khuẩn bên ngoài và bên trong hậu môn cùng tấn công, làm nhiễm trùng hậu môn. Nguyên nhân là bản thân trong phân của mọi người đã chứa một lượng lớn vi khuẩn nếu như gặp điều kiện thuận lợi sẽ dễ dàng gây hại cho hậu môn.

Thứ năm: tress

Tress vẫn được coi là kẻ thù với sức khỏe và tâm lý của các bệnh nhân. Tress khiến cơ thể của người bệnh căng thẳng, mệt mỏi mà các cơ quan trong cơ thể của người bệnh phải gồng lên hoạt động. Quá trình hoạt động này của các bệnh nhân sẽ không được nhịp nhàng, đều đặn và khiến các búi trĩ được hình thành.

Thứ sáu: không vận động cơ thể

Lười vận động cơ thể không chỉ khiến bạn cảm thấy mỏi mệt, quá trình hoạt động của cơ thể cũng rời rạc. Bạn còn phải đối mặt với các nguy cơ hình thành bệnh trĩ do hệ bài tiết của các bệnh nhân kém hoạt động.

Ngoài ra, béo phì, quan hệ bằng cửa sau, táo bón, các bệnh nhân có tiền sử mắc bệnh xơ gan là đối tượng rất dễ mắc bệnh trĩ.

Bạn đọc thân mến! Trên đây là nguyên nhân gây bệnh trĩ của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Tâm cung cấp tới bạn đọc. Hi vọng cau bài viết này bạn sẽ sớm tìm được thủ phạm gây bệnh trĩ và khắc phục chúng. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 01666065566 – 01666065588 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment